Có nên đầu tư đất nền dự án Tnr Star Chí Linh

Có nên đầu tư đất nền dự án Tnr Star Chí Linh

Những yếu tố vĩ mô trong phát triển bất động sản Chí Linh nói chung

 • Chí Linh sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa thương mại, du lịch và công nghiệp của tỉnh Hải Dương, giữ vị trí chiến lược quan trọng của vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

 • Thu hút vốn FDI phải lấp chỗ hổng và bỏ chỗ thừa

 • Vốn FDI - động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

 • Việt Nam thu hút gần 35,5 tỷ USD vốn FDI năm 2018

 • Đẩy mạnh ứng dụng KHCN trong sản xuất vùng Đồng bằng sông Hồng

 • Ngày 1/3, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã chính thức trở thành thành phố Chí Linh, theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Chuyển đổi quy mô "từ thị lên thành" đặt ra yêu cầu với địa phương phải có sự điều chỉnh chính sách kinh tế, đảm bảo phù hợp với định hướng quy hoạch.

 • Chí Linh đã xác định mục tiêu phát triển để trở thành thành phố từ cách đây nhiều năm. Trước hết là mục tiêu trở thành vùng trọng điểm phía Bắc của tỉnh Hải Dương, trong đó phát triển công nghiệp phải là đầu tàu.

 • Sau 5 năm, 18/20 chỉ tiêu đề ra đã được hoàn thành, thu hút thêm hơn 20 dự án mới, tạo việc làm cho hơn 14.000 lao động. Ngoài các dự án nước ngoài, ngành công nghiệp chủ lực là sản xuất vật liệu xây dựng sạch phù hợp với tài nguyên địa phương. Đến nay, công nghiệp đã thực sự trở thành mũi nhọn, đóng góp trên một nửa nguồn thu của Chí Linh.

 • Một trong những định hướng đặc biệt quan trọng của Chí Linh là phát triển hài hòa giữa công nghiệp với thương mại và du lịch. Bởi đây là nơi hội tụ 25 di tích lịch sử đã được xếp hạng, 2 di tích quốc gia đặc biệt. Lĩnh vực này đang đóng góp trên 30% cơ cấu kinh tế của Chí Linh.

 • Ngay khi chuẩn bị trở thành thành phố, rất nhiều doanh nghiệp lớn có kế hoạch rót vốn vào đây nhưng địa phương khẳng định sẽ thu hút có chọn lọc.

 • Chí Linh hiện là đô thị lớn thứ 2 của tỉnh Hải Dương. Trong năm 2019, địa phương này sẽ hoàn tất xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, xứng tầm của thành phố mới. Mục tiêu giai đoạn 2020-2050, trở thành đô thị "Du lịch sinh thái, văn minh, hiện đại".

Yếu tố thị trường trong đầu tư bất động sản công nghiệp và vùng ven

 • Các chuyên gia nhận định rằng, thị trường bất động sản Thủ đô hiện đã quá tải, quỹ đất đẹp ngày càng khan hiếm, giá đất bị đẩy lên cao, ở mức 541,6 triệu đồng/m2 tại các khu vực xung quanh phố đi bộ Hà Nội (Gachvang - đơn vị chuyên nghiên cứu về mặt bằng giá đất cho biết). Trong khi đó tại các thành phố vệ tinh thủ đô Hà Nội ngày càng được quy hoạch mở rộng, các ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng cùng hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ như Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh,… đã thu hút 1 lượng lớn nhà đầu tư bất động sản “rời thủ đô, mang tiền về tỉnh lẻ” với số vốn đầu tư không quá lớn.

 • Đặc biệt, Hải Dương là một trong những tỉnh có mức độ quan tâm tăng trưởng nổi bật trong vài năm trở lại đây. Nằm trên hành lang kinh tế Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, kề sát vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ, khu vực có nhiều danh thắng nổi tiếng cả nước và chỉ cách Hà Nội 70 km về phía Đông Bắc, Hải Dương được đánh giá là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà đầu tư rót vốn.

 • Đến nay, Hải Dương có 10 khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng đồng bộ; có 38 cụm công nghiệp được thành lập; 8 cụm công nghiệp có nhà đầu tư hạ tầng. Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Dương cũng cho biết, các địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có văn bản xin bổ sung thêm hơn 50 CCN mới với tổng diện tích lên tới trên 3.000 ha trong thời gian tới. Là tỉnh có vai trò là một trung tâm công nghiệp của toàn vùng, Hải Dương đang phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, thành thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian tới.

 • Về kinh tế, Hải Dương đứng thứ 5 trong khu vực các tỉnh trọng điểm kinh tế Bắc bộ, đứng thứ 11 trong cả nước, thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 19 và thu ngân sách Nhà nước đạt 20.024 tỷ đồng. Có thể nói, Hải Dương với lợi thế về địa lý, sự phát triển về kinh tế - xã hội cùng định hướng phát triển và lối đi đúng đắn sẽ mang lại tiềm năng phát triển lớn cho thị trường bất động sản của tỉnh.

Yếu tố nội tại đáng đầu tư của Tnr Star Chí Linh

Nằm trên quốc lộ 18 và đường 398B, là nơi hội tụ của sáu con sông thuộc hệ thống sông Thái Bình (sông Lục Đầu), thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Thành phố Chí Linh, Hải Dương có rất nhiều lợi thế để phát triển bất động sản. Là đô thị loại 3 từ 2015, đang xây dựng trở thành đô thị loại II và tiến tới đô thị loại I trong thời gian tới, tính đến nay thị trường bất động sản khu vực này đã có nhiều chuyển biến tích cực. Được biết, giao dịch bất động sản ở đây khá sôi động, giá dao động tăng từ 20 - 30% trong vòng 2 năm trở lại đây.

Đối với nội tại dự án Tnr Star Chí Linh, dự án đón đầu làn sóng khu công nghiệp đổ vào tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh. Với khu công nghiệp trải dài QL 18, tiềm năng tăng giá đất nền mạnh và quỹ đất khan hiếm, trong tương lai Tnr Chí Linh kết nối thẳng tuyến đường 10 làn kết nối các khu công nghiệp quan trọng.

Với định hướng trở thành thành phố công nghiệp, tập trung đông đảo nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến đầu tư, sản xuất - kinh doanh, thị xã Chí Linh hiện là 1 trong 2 khu vực tập trung các khu – cụm công nghiệp lớn nhất toàn tỉnh. Các khu – cụm công nghiệp lớn có thể kể đến như: khu công nghiệp Cộng Hòa, cụm công nghiệp Tân Dân, Phả Lại, Văn An,… đã và đang thu hút lượng lớn lao động và chuyên gia lớn đến làm việc và sinh sống.

Không chỉ phát triển mạnh về công nghiệp, Chí Linh còn là nơi sở hữu hơn 300 di tích và danh thắng lớn nhỏ như Khu di tích lịch sử quốc gia Côn Sơn – Kiếp Bạc, Đền thờ Chu Văn An, Đền Nam Tào – Bắc Đẩu, chùa Thanh Mai,… thu hút hàng vạn lượt du khách tới tham quan, chiêm bái mỗi năm, góp phần củng cố giá bất động sản Chí Linh tăng mạnh mẽ trong tương lai.

Ngoài ra, Chí Linh còn được định hướng quy hoạch trở thành trung tâm văn hóa – thể thao – giải trí hàng đầu Hải Dương với các địa điểm như Đại học Sao Đỏ, khu quy hoạch hành chính mới ngay trung tâm thành phố, khu liên hợp văn hóa - thể thao thành phố quy mô lên tới 30.000 người cũng đang được gấp rút triển khai hoàn thiện, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, hoàn thiện hạ tầng thành phố Chí Linh.

Sức hút kinh tế - xã hội thành phố Chí Linh đã khiến nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản từ các địa phương về đây đầu tư phát triển dự án như FLC, Vingroup, Tân Hoàng Minh, TMS, ADJ... với tổng mức đăng ký đầu tư dự kiến hàng tỷ USD.

Được phát triển bởi chủ đầu tư công ty cổ phần Tnr Holding, Khu đô thị Tnr Star Chí Linh có quy mô lên tới 9 ha cũng đã và đang thu hút đông đảo nhà đầu tư quan tâm nhờ sức hút từ hạ tầng và tiềm năng tăng giá lớn. Dự án nằm trên trục đường QL398B với đa dạng các sản phẩm, từ biệt thự, liền kề, nhà vườn, đến các tiện ích đẳng cấp như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, tổ hợp sân vận động và nhà thi đấu thành phố, hồ điều hòa và hệ thống công viên cây xanh bao quanh dự án…


XEM THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN TNR STARS ĐỨC TRÍ - CHÍ LINH